PHƯƠNG THỨC GIAO NHẬN HÀNG

Sau đây là chính sách về phương thức giao nhận hàng Điện máy Family .Quy định chính sách giao nhận, lắp đặt với mong muốn tạo ra các giá trị gia tăng cho sản phẩm khi khách hàng mua sắm tại Dienmayfamily.com.

Nội dung áp dụng

Ngoài trường hợp giao hàng miễn phí trên, các trường hợp còn lại sẽ được tính phí giao hàng theo bảng phí vận chuyển của đơn vị vận chuyển thứ 3 hoặc theo bảng phí của chúng tôi. Chi phí này sẽ được chúng tôi thông báo và xác nhận với quý khách trước khi quý khách tiến hành thanh toán và chúng tôi tiến hành gửi hàng. Chúng tôi chỉ gửi hàng sau khi đã thống nhất về cách thức giao hàng đối với khách hàng.

Tất cả các khách hàng khi mua sản phẩm thiết bị gia dụng: Bếp từ, Bếp hồng ngoại, Bộ nồi, chảo, nồi chiên không dầu, nồi chiên hơi nước, robot hút bụi, máy rửa bát, máy massage, máy ép chậm, máy lọc không khí tại Điện máy Family

Dịch vụ giao nhận sản phẩm

  • Dienmayfamily.com thực hiện dịch vụ giao nhận tận nhà cho khách hàng ở Hà Ntrong vòng 4 giờ nếu phạm vi giao hàng ≤ 15km tính từ địa chỉ của chúng tôi.
  • Tại tỉnh thành khác: chúng tôi sẽ giao hàng trong vòng 3 giờ nếu phạm vi giao hàng ≤ 30km tính từ vị trí kho
  • Đơn hàng mua Online: sẽ được giao hàng trong vòng 2 giờ nếu phạm vi giao hàng ≤ 15km tính từ dienmayfamily, áp dụng với các đơn hàng có giá trị từ 500.000 đồng trở lên và áp dụng cho tất cả các ngành hàng.
  • Dienmayfamily sẽ giao hàng trong vòng 03 – 05 ngày nếu phạm vi giao hàng từ 100km đến 200km.
  • Đối với các đơn hàng có phạm vi giao hàng từ 30km – 100km, nhân viên bán hàng sẽ trực tiếp thỏa thuận thời gian giao hàng với khách hàng.
  • Trước khi vận chuyển, bộ phận giao nhận sẽ liên lạc với Quý khách hàng để hẹn thời gian, địa điểm cụ thể để giao hàng cho Quý khách hàng.
  • Thời gian giao hàng và lắp đặt: từ 8h30 đến 21h30 tất cả các ngày trong tuần.

Dịch vụ lắp đặt sản phẩm

  • Công ty thực hiện việc lắp đặt sản phẩm tại nhà theo yêu cầu của khách hàng.
  • Khách hàng sẽ thanh toán chi phí công lắp đặt, vật tư sử dụng thực tế theo “Bảng giá cung cấp vật tư, dịch vụ giao nhận, lắp đặt” sau khi khách hàng đã được hưởng tất cả các hình thức khuyến mại của công ty tại thời điểm mua hàng.
  • Trường hợp khách hàng tự lắp đặt/ cài đặt/ sản phẩm: Khách hàng tự chịu trách nhiệm về kỹ thuật cài đặt/ lắp đặt cũng như mọi rủi ro, tổn thất, thiệt hại liên quan đến sản phẩm và con người như: rơi rớt làm hư hỏng sản phẩm, rơi rớt gây nguy hiểm đến tính mạng…

Mọi thắc mắc xin liên hệ Điện máy Family theo hotline: 078.9085.086 hoặc Email: dienmayfamily.com@gmail.com